CHUYỆN CUỐI MÙA MƯA - 24 July 2012 - Bài viết HSPM86 - Học sinh Phù Mỹ 1986
Main » 2012 » Tháng bảy » 24 » CHUYỆN CUỐI MÙA MƯA
10:54 PM
CHUYỆN CUỐI MÙA MƯA

Mưa vẫn đều đặn rơi, trời vẫn sẽ se lạnh trong những ngày cuối năm. Chúng tôi (lũ nhóc ngày nào hay quậy xóm, quậy làng) đang ngồi trên xe ô tô (của vợ chồng Đình Đào) bon bon về thăm quê nhà.
Chẳng hiểu sao..!, mỗi khi về đến quê nhà chúng tôi thường có tâm trạng bồi hồi, háo hức xen lẫn lòng trắc ẩn. Chúng tôi hồi tưởng lại những năm tháng cặp sách đến trường...Mấy đứa may mắn được sống ở thị trấn,.. có xe đạp,đến trường trông thật là woai wá xá. Còn mấy đứa ở quê (như tui nè) chỉ có mô tô lết... mà vẫn yêu đời và luôn nở nụ cười trên môi khi gặp bạn bè,.. Mỗi chúng tôi đều có một kí ức của ngày xưa ấy... Ngày xưa, khi bạn đến nhà thì khoai lang luộc, củ mì nướng, bắp rang hay ca nước dừa ..là những món quà ngon vô giá. Ngày xưa, học một buổi còn một buổi đi mò cua bắt ốc, đốn củi, cuốc ruộng thế mà chẳng than thân trách phận. Ngày xưa, tối thắp đèn dầu học bài, bạn bè giúp nhau học tập không cua, không kèm, không gia sư mà giờ đây đứa nào cũng thành đạt, thành nhân... Ngày xưa,..sao mà bình an và ngây thơ đến thế.Cuộc sống thật là phẳng lặng, không bon chen, không đố kỵ và ...tình yêu ngày xưa cũng vậy, chỉ cần tình cảm chân thành là đủ, một li nước mía cũng thêm phần lãng mạn, không tính toán, không cân đo, không cầu kỳ. Có phải vậy không các bạn?
Xe chúng tôi đã đến thị trấn Phù Mỹ. Chúng tôi phải rẽ lên xã Mỹ Hòa - nơi sinh ra và lớn lên của tôi và một số bạn bè...Chúng tôi đến nhà bạn Đường 12B, thắp nén nhang chia buồn người cha đáng kính của Đường đã siêu thoát cõi trần để đến với thế giới bên kia.
Các bạn biết không, Đạt 12B, bây giờ đã là trung tá trưởng phó đồn công an khu kinh tế Nhơn Hội- đã thay mặt chúng tôi (những đứa con xa quê hương cầu thực) cung kính dâng phần hương đăng, hoa quả gởi nỗi lòng thương tiếc khôn nguôi của những đứa con xa quê và cả những đứa đang còn ở quê nhà đến người đã về cõi niết bàn. Mẹ của Đường cũng đã già yếu nhưng dường như trên nét mặt bà vẫn còn đó lắm nỗi lo của cuộc sống đời thường. Đâu đó trên con đường ngược lên làng quê nơi chôn nhau cắt rốn, các cháu phong phanh áo cánh tay, đi chân đất mà không thấy lạnh. Lòng chúng tôi lại quặn lên nỗi trăn trở bâng khuân về cuộc sống của người quê. Nhìn mái tóc điểm bạc của nhau, chúng tôi lại nghĩ đến lúc mình phải làm xui gia, làm ông bà nội, ngoại...Cuộc đời còn lắm việc phải làm quá phải không các bạn?
Chia tay gia đình Đường, chúng tôi lại quay về thị trấn nơi đang chờ đón một cuộc hội ngộ bạn bè cuối năm đầy nghĩa nặng tình thâm. Xin lỗi vì đã đến muộn, các bạn nhé.! Nói nhỏ các bạn nghe, Hòa( tiện) suýt khóc vì nghĩ bọn QN không đến.hi...hi...Cảm ơn các bạn PM nhiều lắm, các bạn đã tạo cơ hội cho bọn QN dẹp hết công việc sang một bên để về thăm quê nhà. Chúng tớ thật sự cảm động vì sự tiếp đón quá ư là chu đáo, ấm áp, gần gũi và cực vui, cực ngon (nhờ bà xã bạn Phú đấy).Thế mới biết, trong cuộc sống, nhất là khi về già, chúng ta cần đến bạn bè biết là bao nhiêu! Chúng tớ phải khó khăn lắm mới chia tay được bạn bè để lên xe về với gia đình. Tạm biệt các bạn, chúc các bạn một đêm ngủ thật ngon với những giấc mơ đẹp về tình bạn.
Đêm nay, đêm cuối cùng của năm cũ. Ngày mai - ngày đầu tiên của năm mới - năm 2009 - mỗi chúng ta sẽ thêm một tuổi, sẽ trưởng thành hơn, hiểu nhau hơn, và thông cảm chia sẻ với nhau nhiều hơn nữa phải không các bạn? .xin gởi đến các bạn một lời chào đoàn kết và thân ái. chúc các bạn đạt được những gì mình mong ước.

Tạm biệt và hẹn ngày tái ngộ.
H 12 H

 

Bài viết bỡi: Hồng Huệ - T.7, 02/06/2012, 9:23 PM
Category: Bài viết của Bạn | Views: 480 | Added by: hocsinhphumy86 | Rating: 4.0/1
Total comments: 1
1  

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]

Trang chủ | Cảm nghĩ - Nhắn tin | Bài viết của Bạn | Thư viện ảnh | Slideshow ảnh | Video HSPM86 | Thông tin Bạn bè | Thông tin Thầy Cô | Miss 86 | Diễn đàn HSPM86

Copyright © 2017